Mã giảm giá là gì? Giảm giá khác voucher khuyến mãi chỗ nào?

0 Bình luận
Mã giảm giá shopee

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đều từng mua sắm và nhận được những voucher và mã giảm giá. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về những thứ đó là gì và có tác dụng gì? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về mã giảm giá là gì ? Giảm giá khác voucher khuyến mại chỗ nào? Để có một cái nhìn tổng quát hơn về những thuật ngữ trong mua sắm này.

ma giam gia

Mã giảm giá là gì?

1.Mã giảm giá là gì?

a.Định nghĩa khái quát

Mã giảm giá là một dãy các kí tự có thể là bằng chữ, hoặc cũng có thể là bằng số được nhà cung cấp , sản xuất  đưa cho các khách hàng để nhập vào lúc thanh toán ,nhằm mục đích giảm số tiền phải thanh toán cuối cùng cho người bán hàng.

Mục đích của mã giảm giá này nhằm khuyến mãi, tri ân  trực tiếp cho các khách hàng khi mua sản phẩm của nhà sản xuất. Đồng thời đây cũng là một cách gián tiếp để thu hút khách hàng đến mua sản phẩm của họ nhiều hơn.

Như vậy với định nghĩa khái quát mà chúng tôi vừa nêu ra sẽ giúp các bạn hiểu rõ được mã giảm giá là gì?

b.Các hình thức của mã giảm giá là gì?

Mã giảm giá được thể hiện thông qua rất nhiều các hình thức khác nhau. Có thể là được in trực tiếp lên giấy thành các phiếu mã giảm giá, các code online Hoặc đôi khi sẽ được hiển thị qua các dạng tin nhắn, email .

Hầu hết các hình thức này đều được nhà sản xuất gửi đến các khách hàng có ý định mua hàng, hoặc đã từng mua hàng của họ nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm của họ, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Mỗi một hình thức của mã giảm giá là gì  lại có những cách thức thể hiện khác nhau

Chẳng hạn đối với code online các bạn sẽ nhận được một dãy chữ, sau khi bạn nhập dãy số đó vào sẽ được giảm giá theo số tiền quy định như 10k,20k hoặc 30k. Còn đối với phiếu giảm giá, hoặc nhữ mã giảm giá gửi qua tin nhắn điện thoại, email  thì thường thể hiện giảm giá theo phần trăm như 5%,10%,15%….trên một sản phẩm.

Hình thức của mã giảm giá

Hình thức của mã giảm giá

c.Cách sử dụng mã giảm giá là gì?

Có rất nhiều khách hàng khá tò mò và thường hay đặt ra câu hỏi vậy cách sử dụng mã giảm giá là gì? khi nào thì chúng ta sử dụng ? Thường mã giảm giá sẽ được sử dụng theo 2 cách chính sau đây:

Cách thứ nhất: áp dụng khi chúng ta mua hàng trên các trang web bán hàng như: shopee, lazada, sen đỏ… đây đều là những web bán hàng trực tiếp khá lớn. Khi các bạn mua hàng ở đây các bạn sẽ nhận được các mã giảm giá bằng các code khác nhau sau đó nhập code đó vào phần thanh toán mua hàng và được nhận giảm giá trực tiếp luôn trên sản phẩm bạn mua.

Còn cách thứ 2: áp dụng bạn mua trực tiếp tại các cửa hàng, lúc này có thể là bạn có phiếu giảm giá hoặc các tin nhắn, email mà cửa hàng gửi đến, bạn đưa những tin nhắn , email hoặc phiếu đó cho thu ngân là bạn cũng sẽ được giảm giá.

Như vậy với toàn bộ thông tin chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và trả lời được câu hỏi mã giảm giá là gì?

2.Phân biệt sự khác nhau giữa giảm giá và voucher khuyến mại

Vừa nãy chúng ta đã tìm hiểu rõ về mã giảm giá là gì? Trong phần này chúng ta sẽ đi tìm hiểu sự giống và khác nhau giữa giảm giá và voucher khuyến mại

Mã giảm giá shopee

Mã giảm giá shopee

a.Sự giống nhau

Cả giảm giá và voucher khuyến mại đều có mục đích chung là giảm bớt số tiền mà khách hàng phải chi trả cho sản phẩm mà họ định mua nhằm mang lợi ích đến cho khách hàng khi mua hàng của nhà cung cấp.

Với mục đích này giúp sản phẩm của nhà sản xuất có cơ hội bán được nhiều mặt hàng.

b.Sự khác nhau

Giảm giá sẽ thường được sử dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi. Từ các cửa hàng, chợ, siêu thị cho đến các trang web bán hàng online đều có thể sử dụng và áp dụng giảm giá.

Còn đối voucher giảm giá chúng ta sẽ thấy rất nhiều sự khác biệt rõ ràng thì không phải hoàn toàn được sử dụng rộng rãi như vậy.

Hình thức của voucher được thể hiện thông qua các chứng từ, giấy tờ mà trên giấy tờ đó sẽ ghi rõ số tiền mà bạn được giảm là bao nhiêu.Có rất nhiều loại voucher khác nhau và giá tiền ghi trên voucher  khác nhau  có voucher 100,200k nhưng cũng có voucher 500k hoặc 1 triệu..

Thông thường chúng ta thường chỉ sử dụng voucher ở trong các tour du lịch, ăn uống hoặc dịch vụ làm đẹp… còn với giảm giá chúng ta sử dụng được trên mọi dịch vụ.

Có thể nói giảm giá và voucher khuyến mại chỉ khác nhau về cách thức sử dụng còn nhìn chung đều có chung mục đích mang lợi ích đến cho khách hàng, đồng thời cũng giúp các nhà cung cấp dịch vụ dễ dàng bán và giới thiệu được sản phẩm

Voucher khuyến mại

Voucher khuyến mại

Tóm lại,trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi giải thích cho các bạn biết về mã giảm giá là gì, các hình thức sử dụng. Và sự khác nhau giữa giảm giá và voucher để các bạn hiểu thêm về các thuật ngữ trong mua sắm này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại bình luận